Uncategorized

Hướng dẫn làm bánh xèo cà mau đậm đà t ại nhà.

Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Cà Mau Đậm Đà Tại Nhà
Bánh Xèo là một trong những món ăn truyền thống được yêu thích khắp Việt Nam, đặc biệt là tại Cà Mau, nơi món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang ý nghĩa tinh thần, đoàn tụ gia đình. Dưới đây là cách làm Bánh Xèo Cà Mau ngon chuẩn vị, đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Bánh Xèo:
Bột Bánh Xèo: Bạn có thể chọn mua bột gạo đã sẵn có hoặc tự pha trộn bột gạo trắng ngần với một ít bột năng. Nước cốt dừa: Để tăng thêm hương vị béo ngậy cho bánh.
Nhân bánh: Thịt heo và tôm tươi, đây là hai nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi chiếc bánh xèo, ướp đầy đủ gia vị. Giá đỗ, hành lá: Rửa sạch và thái nhỏ.
Dầu ăn: Dùng để chiên bánh.
Gia vị ướp: Muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm, nước mắm chất lượng. Quy trình làm Bánh Xèo:
Pha Bột:
Trộn đều bột gạo, nước cốt dừa, nước lọc và bột nghệ để bột có màu vàng đẹp mắt. Đảm bảo bột có độ lỏng vừa phải để dễ dàng đổ mỏng. Thêm một chút muối và đường để gia tăng hương vị cho bánh.
Chuẩn bị nhân:
Ướp thịt heo và tôm đã rửa sạch với tỏi băm, nước mắm, tiêu, và một chút đường trong khoảng 15-20 phút. Xào nhân với tỏi băm cho thơm, đảm bảo nhân chín tới.
Chiên Bánh:
Làm nóng chảo với dầu ăn, đổ đều bột ra chảo sao cho phủ kín mặt chảo. Rải đều hành lá, giá đỗ và nhân thịt tôm lên trên bột.
Đậy nắp chảo và chiên với lửa vừa cho đến khi viền bánh chuyển vàng giòn. Thành phẩm và phục vụ:
Gấp đôi bánh lại và trượt ra đĩa.
Phục vụ Bánh Xèo cùng với các loại rau sống và nước chấm nước mắm pha chua ngọt.
Bánh Xèo không chỉ là món ăn ngon mà còn góp phần quây quần, tạo không khí ấm cúng cho gia đình. Với công thức này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và thưởng thức Bánh Xèo Cà Mau chuẩn vị ngay tại nhà. Được gửi từ iPhone của tôi

Trả lời